Lựa chọn nệm bông ép cho bé yêu của bạn

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, thời gian ngủ và chất lượng ngủ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khi mà các bé đang trong giai đoạn phát triển xương và trí não. Bởi vậy, là bậc cha mẹ, hãy chuẩn bị cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, không ít các bậc phụ huynh thiếu hiểu biết trong khi lựa chọn nệm bông ép cho bé, gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy những tiêu chí nào đánh giá sản phẩm đệm chất lượng và phù hợp cho bé của bạn?

Lựa chọn nệm bông ép cho bé và gia đình

Lựa chọn nệm bông ép cho bé và gia đình

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, một chiếc đệm có độ phẳng nhất định sẽ giúp hạn chế nguy cơ vẹo xương sống và ảnh hưởng đến trí tuệ của bé. Tuy nhiên đây không phải là tiêu chí duy nhất để mẹ mua nệm bông ép cho bé. Theo thông tin từ bộ y tế, lựa chọn nệm bông ép cho bé cần đảm bảo những yếu tố dưới đây

  1. Lựa chọn nệm có độ phẳng cho bé yêu

Đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn đệm cho trẻ. Bởi độ phẳng của đệm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển cột sống. Rất nhiều bà mẹ có xu hướng lựa chọn đệm mềm với suy nghĩ rằng sẽ giúp cho con mình được thoải mái. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai! Theo nhiều nghiên cứu của tạp chí Pediatrics ( Hoa Kỳ), sử dụng đệm mềm sẽ làm tăng nguy cơ vẹo cột sống, biến dạng xương ở trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn đệm bông ép có độ phẳng, vững chắc sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon.

Nệm bông ép tốt cho bé

Nệm bông ép tốt cho bé

  1. Chọn đệm bông ép có độ thông thoáng tốt

Trẻ nhỏ rất hay ra mồ hôi trộm, vì vậy đòi hỏi khi bạn lựa chọn đệm cho bé cần có độ thông thoáng cao. Tuy nhiên, trên thị trường không phải loại đệm bông ép nào cũng đáp ứng được điều đó. Hiện nay, dòng đệm bông ép Everhome được sản xuất với chất liệu bông xơ tự nhiên, thông thoáng trong suốt bốn mùa giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi nằm.

  1. Đệm bông ép được làm từ sản phẩm an toàn

Khi lựa chọn nệm bông ép cho bé, bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu tạo nên sản phẩm có an toàn hay không. Bởi rất nhiều dòng đệm chất lượng kém bày bán trên thị trường không có xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất, các mẹ nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín như đệm bông ép Everhome bởi toàn bộ chất liệu đến quy trình đều đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Đảm bảo an toàn đến sức khỏe, không gây kích ứng cho làn da của trẻ. Ngoài ra, phần vỏ đệm cũng được làm từ chất liệu vải tốt, đảm bảo sức khỏe cho bé.

Đệm bông ép Everhome Nano vỏ gấm

Nệm bông ép được sản xuất từ chất liệu an toàn

  1. Lựa chọn độ dày đệm bông ép phù hợp

Bạn nên lựa chọn nệm có độ dày phù hợp. Không nên mua loại nệm quá dày, nhiều lúc sẽ gây nguy hiểm cho bé. Nhất là lúc bé biết bò, việc lựa chọn đệm cao rất dễ bé bị ngã. Bởi vậy, mẹ hãy chọn cho bé loại đệm bông ép 5cm là tốt nhất. Có rất nhiều dòng sản phẩm đệm bông ép của bé cho bạn lựa chọn. Tiêu biểu như: đệm bông ép Everhome, đệm bông ép cozin.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn nệm bông ép cho bé được tốt nhất. Những tiêu chí này vừa giúp đảm bảo sức khỏe vừa giúp trẻ phát triển bình thường. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chăm sóc bé yêu khoa học và tốt nhất.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1