Sốc khi biết tác hại của việc sử dụng chăn đệm cũ

Sử dụng chăn đệm quanh năm hay từ năm này qua năm khác tiềm ẩn rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn sẽ phải giật mình khi biết được những tác hại mà chúng có thể gây ra cho chúng ta.

Tuổi thọ của chăn đệm vượt quá hạn sử dụng

Theo thói quen của người Việt, sử dụng một đồ vật cho đến khi chúng không thể sử dụng được nữa mới đem vứt bỏ. Thậm chí có những bộ chăn ga gối đệm sử dụng lên đến chục năm. Hay đệm bông ép sử dụng đã quá tuổi thọ của chúng. Điều này thật sự không tốt chút nào. Đôi khi tác hại đó không thể hiện rõ ràng mà tích tụ lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chăn đệm cũ sử dụng quá lâu gây nguy hại cho sức khỏe

Chăn đệm cũ sử dụng quá lâu gây nguy hại cho sức khỏe

Những tác  hại của chăn đệm cũ

Ảnh hưởng đến cột sống

Sử dụng đệm lâu sẽ làm cho độ đàn hồi mất đi. Đây chính là lý do khiến cho cột sống của chúng ta bị tổn thương nặng nề, cong vẹo. Đặc biệt, đối với những người mắc bệnh liên quan đến xương khớp, nằm đệm quá cũ sẽ gây đau nhức cơ thể. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo rằng, chăn ga chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian cho phép để đảm bảo sức khỏe thật tốt.

thay chăn đệm mới để đảm bảo sức khỏe

thay chăn đệm mới để đảm bảo sức khỏe

Liên quan đến đường hô hấp

Chăn ga gối sử dụng trong thời gian dài, tạo điều kiện cho vi khuẩn, sinh vật trú ngụ. Đây là những đồ vật tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp. Đặc biệt, đối với trẻ em, sử dụng chăn ga gối quá cũ sẽ làm tăng nguy cơ viêm phổi, khí quản.

Gây ra nhiều biểu hiện khó chịu

Chăn đệm cũ thường gây ra cảm giác khó chịu. Nhiều tấm đệm bông ép giá rẻ được sử dụng trong thời gian dài mất đi sự cân bằng, gây đau lưng và nhức cơ bắp.

Chăn đệm cũ chất lượng thấp chứa nhiều hoá chất độc hại.

Polyurethane, formaldehyde, và axit boric là một số hóa chất có thể được tìm thấy trong một tấm đệm quá cũ. Các thành phần này còn có thể gây kích mắt, họng, mũi và phổi và chúng có liên quan tới dị ứng, nhiễm độc nội tạng và một số trường hợp ung thư. Vì vậy theo quy định an toàn, bạn không nên sử dụng chúng.

sử dụng chăn đệm mới hạn chế các chất độc hại

sử dụng chăn đệm mới hạn chế các chất độc hại

Sử dụng chăn đệm như thế nào?

Vệ sinh chăn đệm thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao tuổi thọ của chúng. Bạn nên giặt vỏ chăn ga gối 1 tháng 1 lần và đệm nên vệ sinh 3-4 tháng môt lần. Những điều này là lưu ý quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Tuy nhiên, khi đã sử dụng quá lâu chăn ga gối đệm, đặc biệt là đệm, hãy thay mới một chiếc đệm mới. Chiếc đệm mới này cùng với bộ chăn ga gối cần đạt tiêu chuẩn chất lượng được phân phối từ chính hãng.

Nên mua chăn đệm hàng nào?

Một sản phẩm dù tốt đến đâu nhưng cũng có thười hạn sử dụng của nó. Nếu bạn đang muốn tìm mua chăn ga gối đệm có tuổi thọ cao thì thương hiệu  đệm everhome chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều kiểu dáng, everhome là một trong những thương hiệu uy tín, phủ khắp cả nước. Chất lượng đệm bông ép, đệm lò xo, chăn ga đều được kiểm chứng về độ an toàn, chuẩn kỹ thuật. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Chăn đệm nếu như sử dụng quá lâu sẽ vô tình biến thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, hãy làm mới chúng khi cần thiết.

 

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1