Chọn lựa chăn ga gối đệm cho ngày cưới

Để chuẩn bị cho ngày “chung đôi” các cặp đôi có rất nhiều công việc để chuẩn bị. Và chắc hẳn căn phòng tân hôn, cũng phải không kém phần sang trọng và ấm cúng.

Phòng cưới là nơi khởi đầu tốt đẹp, mở ra thế giới hạnh phúc và êm đềm cho cặp vợ chồng mới cưới. Vì vậy, trang trí phòng cưới là một bước không thể thiếu cho các đôi bạn trẻ sắp bước vào cuộc sống hôn nhân và một trong những vật dụng không thể thiếu chính là giường cưới, cùng với chăn ga gối đệm ngày cưới đi cùng.

“Đêm tân hôn đáng giá ngàn vàng”, có thể giường cưới sẽ đi cùng với các cặp đôi suốt quá trình hôn nhân. Đôi khi giường cưới cũng là vật giúp duy trì tình cảm. Nhưng làm thế nào để giữ được tinh thần đó, người xưa có câu: “Người đẹp vì lụa; giường đẹp nhờ chăn ga gối đệm”. Chính vì thế, chăn ga gối đệm ngày cưới cũng có thể tăng thêm “tình thú” cho đêm tân hôn của các cặp đôi. Vậy chọn lựa thế nào, để có thể “phát huy” năng lực.

Về màu sắc: tông màu ấm áp, phù hợp với phòng cưới: Các bộ chăn ga nhiều màu thường nhanh lỗi mốt hơn so với màu tối chính do điều này mà cặp vợ chồng trẻ không nên chọn bộ chăn, ga phủ có màu sắc lòe loẹt khó nhìn. Giúp tạo được sự hòa hợp thì mẹo tạo thành màu sắc hợp lí có thể sử dụng một màu tối, trầm hoặc nóng pha trộn với màu trắng. Màu sắc thông dụng số 1 cho giường cưới là màu trắng và màu đỏ, vừa mang đến trạng thái dễ chịu mà không quá khó nhìn. Các bạn cũng có thể chọn lựa chăn ga theo mệnh của cô dâu chú rể.

Về chất lượng: Chắc người Việt Nam ai cũng biết câu “tiền nào của nấy”, tức giá cao sẽ có hàng tốt; song cũng lại có câu “tiền mất tật mang”, tức giá thì đắt mà chất lượng chẳng thấy đâu. Chắc các cặp vợ chồng mới không ai là muốn gặp tình trạng này cả. Do đó, chiếc giường cưới cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Đệm cưới cần chọn loại chất lượng cao, chắc chắn độ cứng phù hợp và không nên quá mềm, và không quá ồn, nếu bạn không muốn mất hứng khi đang lăn lộn. Chăn ga gối ngày cưới cũng cần được lựa chọn kĩ chất liệu vải may nên là loại khô thoáng thấm hút tốt, nếu không muốn sau một đêm tân hôn lại như mới tắm mưa trong phòng.

Còn nếu lựa chọn theo từng loại hình, cần chú ý: Chọn đệm cưới: Trước tiên bạn nên quan tâm đến chất liệu đệm, kiểu dáng đệm, độ dày mỏng của đêm… Độ đàn hồi của đệm sẽ quyết định nhiều đến chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái của đôi uyên ương. Bạn không nên chọn đệm quá mềm, dễ bị lún, hoặc đệm quá cứng vì nó có thể đem đến tác hại xấu như đau cột sống, đau xương khớp. Loại đệm phù hợp là sau khi nằm xuống, đệm không bị võng, không bị lún tạo ra nếp. Cô dâu chú rể có thể chọn loại đệm 5-7 cm. Ngoài ra, nếu không sử dụng giường mà đặt thẳng đệm xuống đất thì nên chọn loại đệm dày trên 10 cm, sẽ không có cảm giác bị nằm sát mặt đất, tạo sự dễ chịu hơn. Về chăn ga gối ngày cưới: Cô dâu chú rể không nên chọn bộ chăn, ga phủ có màu sắc lòe loẹt rối mắt vì những bộ chăn gối nhiều màu thường nhanh lỗi mốt. Cách kết hợp màu sắc khéo léo thường là sử dụng một màu đậm, trầm hoặc nóng pha trộn với màu trắng để tạo sự cân bằng.

Việc chọn lựa chăn ga gối đệm ngày cưới là việc các cặp đôi sắp cưới cần để tâm hơn, nếu hai bạn chuẩn bị về chung một nhà, hãy tham khảo: demeverhome.com để được tư vấn và lựa chọn những bộ đồ dùng phù hợp cho căn phòng cưới.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1