Mẹo cực hay giúp loại bỏ mùi khai trên chăn gối đệm

Một trong những vết bẩn khó ưa bám trên chăn gối đệm đó chính là nước tiểu trẻ em. Nếu không biết cách xử lý, chúng sẽ để lại mùi hôi vô cùng khó chịu. Gặp phải tình trạng này, các mẹ nên áp dụng 3 cách đơn giản dưới đây. Cùng khám phá ngay!

xư rlys chăn ga gối khi trẻ tè dầm

xư rlys chăn ga gối khi trẻ tè dầm

Chăn ga gối dính nước tiểu trẻ em thì nên xử lý ra sao?

Khử mùi hôi bằng cồn

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi trên chăn ga đệm với một chút cồn y tế mua ngoài hiệu thuốc. Những dòng sản phẩm thương hiệu chăn ga gối đệm everhome vô cùng dễ xử lý. Bởi chất liệu tạo nên các sản phẩm như vỏ chăn, ga gối đều được sản xuất từ cotton. Bằng cồn bạn có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

  • 1 ca nước,
  • 1 khăn khô mềm
  • 1 chai cồn nhỏ
  • 1 ít phấn rôm
  • 1 ít dầu thơm

Thực hiện:

Đối với trường hợp bé vừa tè dầm

Bước 1: Việc đầu tiên là hãy dùng một chút nước nơi trẻ vừa tè dầm. Sau đó, bạn sử dụng một chiếc khăn khô và sạch lên vùng đệm ướt và giậm mạnh vào đệm để đẩy nước ra ngoài, chiếc khăn sẽ thấm bớt nước trong đệm.

Bước 2: Khi đệm đã ráo bớt nước, bạn xịt một ít cồn hoặc rắc phấn rôm lên vùng chăn ga gối ướ. Sau đó để chăn đệm khô tự nhiên.

bảo vệ chăn gối đệm

bảo vệ chăn gối đệm

Trường hợp trẻ đã từ một lúc lâu

Bước 1: Bước đầu tiên,  bạn hãy đổ nước vào vùng chăn gối đệm mà trẻ tè ra, rồi đặt một chiếc khăn khô lên vùng bị ướt và giậm mạnh để đẩy nước ra ngoài. Bước này, bạn cần làm nhiều lần để nước tiểu đã khô loãng đi.

Bước 2: Khi chăn gối đệm ráo bớt, bạn xịt chút dầu thơm lên chỗ đã làm sạch rồi dùng quạt hong khô.

Khử mùi chăn ga đệm

Chuẩn bị : Nước, bột bắp, dấm, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy

Thực hiên:

Cách 1: Lấy khăn giấy thấm ngay lập tức vào phần trẻ tè. Trộn 1/2 chén dấm trắng và 1 lít nước ấm. Thấm hỗn hợp này lên chỗ trẻ tè dầm, hỗn hợp này sẽ hòa tan nước tiểu sẽ làm hết mùi khai trên nệm. Chờ vài tiếng, sau đó lấy khăn giấy hoặc khăn mềm thấm sạch

Cách 2: Trộn bột bắp và nước cho đến khi thành một hỗn hợp sệt. Đổ hỗn hợp này lên vùng trẻ tè, để đó cho đến khi hỗn hợp này khô lại, lấy máy hút bụi hút hết hỗn hợp đã khô

chăn ga gối đệm sạch sẽ

giữ chăn ga gối đệm sạch sẽ

Những lưu ý khi xử lý nước tiểu trên chăn ga gối

Với những vết nước tiểu lâu ngày, các công đoạn trên sẽ cần được lặp lại nhiều lần mới có hiệu quả.

Nếu muốn khô nhanh, các mẹ nên dùng quạt thay vì đem phơi nắng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm đệm. Tuyệt đối không dùng bàn là để rút ngắn thời gian hong khô. Vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng đệm, đặc biệt là đệm bông ép của bạn.

Sau khi khử mùi khai, mẹ có thể sử dụng nước hoa dành cho trẻ xịt vào vùng đó. Tránh xịt trước khi thực hiện những công đoạn trên vì mùi nước hoa quyện với mùi nước tiểu của trẻ sẽ vô cùng kinh khủng.

lưu ý khi làm sạch chăn gối đệm

lưu ý khi làm sạch chăn gối đệm

Xử lý sớm chỗ nước tiểu của trẻ: Bạn đỡ tốn công và tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn nấp ngoài ra việc tẩy vết ố vàng. Ngay khi trẻ tè, tốt nhất nên dùng khăn thấm bớt nước và giậm chân mạnh để đẩy bớt nước tiểu vào khăn ra khỏi chăn gối đệm.

Những mẹo hay trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết giúp bạn xử lý những mùi khai trên chăn ga gối đệm một cách triệt để nhất. Hy vọng các mẹ sẽ có được một phương pháp làm sạch tốt nhất.

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1