Đệm lò xo có giặt được không và nên vệ sinh như thế nào?

Đệm lò xo có giặt được không là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, dòng sản phẩm này có hầu hết trong mọi gia đình. Cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

đệm lò xo có giặt được không

đệm lò xo có giặt được không

Đệm lò xo có giặt được không?

Việc vệ sinh đệm lò xo cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, đối với sản phẩm công kềnh và kích thước lớn bạn không thể đem ra giặt như bình thường. Bởi nếu không biết vệ sinh đúng cách sẽ làm giảm chất lượng của đệm. Ngoài ra, việc giặt không đúng còn có thể làm cho sản phẩm mau hỏng, là nơi trú ngụ vi khuẩn sinh sôi.

Cũng như đệm bông ép, đệm lò xo có thể giặt được nếu đó là mẫu sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với nguyên liệu tốt. Khi giặt không dễ bị mất dáng, mất độ bền của đệm.

Các bước vệ sinh đệm đúng cách

Bước thứ nhất: Giặt vỏ bọc đệm lò xo

Tháo rời vỏ đệm ra khỏi hệ thống lò xo. Việc vệ sinh vỏ đệm thì bạn nên ngâm trong nước ấm dưới 40 độ C với bột giặt. Những vết ố trên vỏ đệm thì trước khi ngâm với bột giặt bạn có thể sử dụng một chút dấm 10 phút.

Đệm lò xo điện 180X200 ES 135

Đệm lò xo cao cấp có nên giặt hay không

Bước thứ 2: Làm sạch bề mặt đệm

Với bề mặt đệm lò xo thì không tách rời được khỏi đệm nên bạn phải vệ sinh tại chỗ. Với vết bẩn thì bạn có thể sử dụng nước soda phun lên bề mặt đệm. Sau 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô bề mặt đệm. Với những loại đệm sử dụng lớp Pillow Top, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên những khe rãnh trên đệm. Với vết bẩn là máu khô lâu ngày bạn thì oxy già để làm sạch.

Bước 3: Làm khô sau khi vệ sinh

Với vỏ đệm lò xo và bề mặt đệm, bạn có thể phơi ở những nơi có gió. Trong thời tiết ẩm ướt bạn có thể phơi trong nhà và dùng quạt thổi trực tiếp vào vỏ đệm hay bề mặt đệm.

Cách bảo vệ đệm lò xo đúng cách

  • Đệm lò xo tốt với thiết kế nguyên khối và cồng kềnh nên  vệ sinh đệm lò xo rất khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ. Bởi vậy, bạn nên mua chăn ga gối để giữ cho chúng không bị bám bẩn. Trong trường hợp dính bẩn nhiều bạn nên tìm đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.
  • Vệ sinh đệm định kỳ là cần thiết sẽ giúp ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.
Đệm lò xo 120x190 3 sao

Đệm lò xo cần vệ sinh đúng cách

  • Với vỏ đệm lò xo và bề mặt đệm, bạn có thể phơi ở những nơi có gió, phơi dưới mái che để đảm bảo lớp mút trong vỏ đệm không bị ánh nắng làm tổn hại. Trong những lúc thời tiết ẩm ướt và gió nồm hay chiếc đệm lò xo của bạn khá nặng nên khó di chuyển xa thì bạn có thể phơi trong nhà và dùng quạt thổi trực tiếp vào vỏ đệm hay bề mặt đệm.
  • Chú ý trong lần giặt đầu tiên, đệm lò xo nào với chất liệu cotton 100% sẽ bị co trong lần giặt đầu tiên. Với những thương hiệu đệm lò xo everhome bạn hoàn toàn yên tâm khi lồng vỏ vào hệ thống.

Từ những thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ giải đáp được thắc mắc “đệm lò xo có giặt được không”. Chắc chắn rằng không chỉ giúp bạn trả lời nỗi băn khoăn mà còn giúp bạn biết cách vệ sinh đệm lò xo sao cho đúng nhất.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1