Thiếu ngủ gia tăng nguy cơ ung thư vú cao gấp 10 lần

Giấc ngủ có mối liên hệ mật thiết đối với sức khỏe của chúng ta. Điều  gì sẽ xảy ra nếu con người không ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Thời gian ngủ giảm tỉ lệ nghịch với trọng lượng cơ thể

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, những người ngủ trung bình 6 tiếng một ngày tỉ lệ mắc bệnh béo phì cao hơn người ngủ đủ giấc. Quan trọng hơn, người chỉ ngủ 5 giờ mỗi tối sẽ có nguy cơ dư thừa cân tăng cao gấp 73%. Mặc dù béo phì còn do nhiều nguyên nhân khác nữa nhưng đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì. Bạn nên mua cho mình những bộ chăn ga gối thoải mái để đảm bảo không bị thức trắng vì chúng.

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì

Nguy cơ tử vong sớm

Những nhà khoa học tại Anh và Ý đã phân tích và đưa ra kết luận: “những người có thói quen thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến tình trạng tử vong sớm hơn những người ngủ đủ  8 tiếng mỗi ngày”. Chính vì vậy, bạn hãy tạo cho mình thói quen ngủ đủ giấc.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tháo đường

Bên cạnh những tác hại về sức khỏe trên, thiếu ngủ còn gây ra các vấn đề liên quan đến các bệnh như đái tháo đường. Theo nghiên cứu, tỉ lệ người không ngủ đủ 8 tiếng vào ban đêm có nguy cơ đau tim cao hơn gấp 5 lần người bình thường. Đặc biệt, tình trạng này thường diễn ra ở phụ nữ ngoài 50. Bởi vậy, nhằm cải thiện giấc ngủ của họ bạn nên chuẩn bị đệm bông ép có độ cứng vừa phải, hạn chế đau xương khớp và tỉnh dậy nhiều giữa đêm khuya.

Lựa chọn chăn ga gối đệm tốt để có giấc ngủ ngon hơn

Gia tăng nguy cơ ung thư vú cao hơn 62%

Một trong những nghiên cứu của Nhật Bản cho rằng, phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng/ ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 10 lần người bình thường. Thêm vào đó, một nghiên cứu khác trong năm 2011 của trường Đại học Case Western (Mỹ) cho biết, những người thiếu ngủ trầm trọng có nhiều khả năng mắc polyp đại trực tràng. Đặc biệt, chúng có thể phát triển thành ung thư.

Vậy làm thế nào để ngủ đủ giấc?

– Hình thành thói quen ngủ đủ giấc kể cả cuối tuần.

– Loại bỏ mọi stress và căng thẳng khi lên giường đi ngủ: Nếu không thể ngủ ngay khi lên giường thì bạn có thể nghe nhạc hoặc làm việc gì đó giúp tinh thần thoải mái.

– Không sử dụng các chất kích thích: Cà phê, nicotin sẽ làm bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn. Bởi vậy, hãy hạn chế chúng để vừa có được sức khỏe tốt, vừa có được giấc ngủ ngon.

– Luyện tập thể dục, thể thao: vận động cơ thể đều đặn trong ngày sẽ khiến bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Bởi vậy, bạn nên tích cực đi bộ, tập yoga hay một môn thể thao bạn yêu thích.

Tập yoga giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng hơn

– Sử dụng các mẫu chăn ga gối đệm an toàn, chất lượng đảm bảo thoải mái khi sử dụng, giúp bạn ngủ ngon giấc cả đêm và tỉnh dậy trong trạng thái khỏe khoắn nhất.

Trên đây là những tác hại không ngờ từ việc mất ngủ tới sức khỏe của con người. Hy vọng từ đây bạn sẽ có được thói quen sinh hoạt tốt hơn.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1