Mẹo làm sạch lông thú ra khỏi đệm bông ép nano

Lông thú dính vào đệm bông ép nano, phải làm sao để làm sạch chúng? Đây là tình trạng mà bất cứ gia đình nào nuôi thú vật trong nhà không thể tránh khỏi. Vậy trước vấn đề này bạn nên làm gì? Bài viết  dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp những mẹo hay có thể loại bỏ được lông thú ra khỏi đệm bông ép nano nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

Bộ chăn ga gối Everhome EV 003

Mẹo làm sạch lông thú ra khỏi đệm

Rất nhiều người đã phải khổ sở để loại bỏ những nhúm lông của thú cưng khi dính vào đệm bông ép nano. Tuy nhiên, cũng không đem lại kết quả khả quan. Đừng lo lắng! 4 mẹo dưới đây sẽ giúp loại bỏ lông thú nhanh chóng và sạch nhất để bạn thoải mái nuôi thú cưng trong nhà nhé.

Mẹo 1: Dùng băng dính làm sạch đệm bông ép nano

Bạn sử dụng băng dính có kích thước lớn và dính lên mặt đệm, sau đó từ từ lột nhẹ. Cứ tiếp tục như vậy, những đám lông thú sẽ bị dính hết lên bề mặt băng dính. Tuy nhiên, có một lưu ý đó là phương pháp này bạn chỉ nên thực hiện với nệm bông ép thôi nhé. Còn những dòng đệm khác thì tốt nhất bạn nên sử dụng cách khác.

Làm sạch nệm bông éo nano

Làm sạch lông chó mèo dính trên đệm

Mẹo 2: Dùng miếng bọt biển

Làm sạch nệm bông ép nano khỏi lông chó mèo, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển sạch và thấm 1 chút nước để tạo độ ẩm. Lưu ý chỉ một chút nước thôi nhé, nếu không đệm bông ép sẽ dễ bị ướt. Tiếp đó, bạn chà nhẹ trực tiếp lên bề mặt nệm bông ép bị dính lông thú. Như vậy, toàn bộ lông vương ra đệm bông ép nano sẽ được gom lại một cách dễ dàng.

Mẹo 3: Dùng nước xả vải

Với  mẹo này bạn nên dùng một chút nước xả vải và thấm vào khăn, sau đó chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn đều, lông thú bám vào khăn dễ dàng hơn. Sau khi thực hiện xong, bạn đem nệm bông ép ra phơi, kết hợp dùng gậy đập nhẹ vào vào thân đệm bông ép để lông bay ra ngoài, hoặc dùng tay vỗ nhẹ lên mặt đệm.

Dùng nước xả vải làm sạch đệm bông ép nano hiệu quả

Dùng nước xả vải làm sạch đệm bông ép nano hiệu quả

Mẹo  4: Dùng máy hút bụi

Có lẽ đây là cách làm mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Nếu gia đình bạn có sẵn máy hút bụi trong nhà thì việc loại bỏ đám lông thú vương trên  đệm và vô cùng đơn giản. Bạn hãy sử dụng máy  hút để hút hết những sợi lông thú như đối với khi hút bụi. Việc làm này không chỉ giúp đệm bông ép pe nano được sạch mà còn loại bỏ được bụi bám lâu ngày.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 523

Sử dụng máy hút bụi để lấy sạch lông thú ra khỏi đệm

Mẹo 5 : Găng tay cao su

Gang tay cao su cũng phát huy tác dụng trong trường hợp này. Bạn hãy đeo gang tay và thấm một chút nước, sau đó xoa lên những chỗ có lông mèo, lông chó. Bạn hãy thử làm và sẽ thấy ngay tác dụng. Thật đơn giản phải không nào!

Trên đây là một số mẹo hữu ích và vô cùng cần thiết nhất là đối với những gia đình có nuôi  thú cưng trong nhà. Những chiếc đệm của bạn sẽ nhanh chóng được làm sạch. Vì vậy bạn có thể yên tâm nuôi chó mèo trong nhà mà không sợ chúng làm phiền đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Bạn hãy note lại hoặc chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

 

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1