Mẹo giữ cho chăn gối luôn bền lâu, không phai màu

Làm thế nào để giữ cho chăn gối luôn mới và bền lâu. Muốn giữ cho chăn gối luôn được bền màu và không bị rệu rạo bạn cần lưu ý những mẹo sau đây. Với những bí quyết này chắc chắn bạn sẽ luôn sở hữu bộ chăn ga luôn đẹp như mới.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 220

chăn gối Everhome là thế nào để luôn bền đẹp

Khi giặt chăn gối cần lưu ý

Muốn lưu giữ cho chăn ga gối luôn mới, khi giặt bạn cần phân loại các loại sản phẩm có màu sắc tối và màu sáng để chúng không bị pha trộn vào nhau. Đặc biệt bạn không nên sử dụng nước nóng để giặt mà hãy giặt bằng nước lạnh. Thêm vào đó bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ chăn ga gối đệm mỗi tháng để đem lại vẻ đẹp như mới.

Bộ chăn ga gối Everhome EH 114

Bộ chăn ga gối Everhome

Lưu ý khi là, ủi chăn gối, vỏ ga

Chăn ga được cấu tạo từ loại vải mỏng, bởi vậy khi là ủi bạn cũng hết sức lưu ý. Là bộ chăn ga gối trong lúc còn hơi ẩm sẽ giúp các sợi vải không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Ngoài ra bạn cũng nên là mặt trái để tránh làm ảnh hưởng đến các họa tiết và hoa văn trang trí. Ngoài ra, đối với những chất liệu bông bạn tuyệt đối không nên là.

Cách bảo quản chăn gối đệm

Bảo quản đệm bông ép cũng là một cách tránh hiện tượng ẩm mốc từ đệm lây sang ga giường. Chính vì thế, khi không sử dụng bạn nên xếp gọn và bọc vào túi bóng để lưu giữ được tốt nhất.

Bộ chăn ga gối Everhome EEC 07

Chăn gối khi vệ sinh cần đảm bảo đúng nguyên tắc

Phương pháp bảo quản vỏ chăn ga gối đệm nếu cất trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga. Một số loại gỗ như gỗ tuyết tùng có chất dầu tự nhiên có thể làm hỏng các chất vải. Tránh để ga gối tiếp xúc nhiều với ánh sáng. Ánh sáng từ mặt trời sẽ làm cho ga gối chóng bị mất màu.

Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn, ruột gối  thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được. Còn với vỏ chăn, vỏ gối, ga thì bạn cần giặt thường xuyên hơn.

Xử lý các vết bẩn thường gặp khi sinh hoạt

Các Loại Nước Hoa Quả: Khi các vết bẩn còn ướt, xoa đều bằng muối và xà bông. Ngâm nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Ngâm cho đến khi vết bẩn tan hết.

Bộ chăn ga gối cần làm sạch các vết bẩn đúng cách

Bộ chăn ga gối cần làm sạch các vết bẩn đúng cách

Các Loại Dầu Mỡ: Rắc thuốc muối để khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại quá trình cho đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó giặt như bình thường.

Các Loại Rượu: Rượu trắng có thể tẩy bằng cách giặt thông thường. Rượu đỏ có thể xử lý bằng cách chà sát muối lên bề mặt vỏ chăn, ga. Sau đó ngâm trong nước lã và tiếp tục sát muối và lau nếu vết bẩn chưa hết. Bạn nên  thực hiện sớm khi vết bẩn còn đang mới đừng để vết bẩn khô sẽ khó loại bỏ hơn rất nhiều.

Trên đây là những mẹo nhỏ trong cuộc sống mà bạn có thể lưu trữ vỏ chăn ga luôn được bền đẹp. Hy vọng rằng với những cách này sẽ giúp bạn và gia đình luôn có được giấc ngủ ngon. Khi chăn ga sạch sẽ nó sẽ tạo điều kiện hạn chế tác hại của vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1