Tuyệt chiêu loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm là một trong những đồ vật quen thuộc. Nó không những là bộ mặt đại diện cho phòng ngủ mà còn quyết định rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về những cách giúp cho chăn ga gối đệm luôn mới trong bài viết dưới đây.

cách làm sạch chăn ga gối đệm không cần thuốc tẩy

Tẩy vết bẩn cứng đầu trên chăn ga gối đệm với baking soda

Những chiếc vỏ chăn ga gối gối sử dụng lâu sẽ thường bị ố bẩn. Sử dụng baking soda chính là một cách giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của chúng như ngày nào. Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Làm ẩm những vị trí bị dây bẩn sau đó rắc một chút bột baking soda lên đó và giữ khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm sạch với nước nhẹ nhàng ở nơi bị ố bẩn rồi phơi lên

Cách sử dụng baking soda làm sạch chăn ga gối đệm vô cùng đơn giản

Phương pháp này bạn có thể áp dụng nhằm giải quyết tình trạng vết bẩn bám trong những ngày trời mưa. Bên cạnh đó, bột baking soda có mùi thơm như mùi vanilla hạn chế tình trạng đau đầu như khi sử dụng thuốc tẩy

Giặt ga trải giường thường xuyên

Ga trải giường là vật dụng không thể thiếu trong các sản phẩm chăn ga đệm. Giặt chúng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ ảnh hưởng từ các căn bệnh không mong muốn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi thực hiện các thao tác này tránh tình trạng làm chúng trở nên cũ đi.

  • Hãy phân loại giặt theo từng loại vải khác nhau, tránh giặt chung.
  • Thông thường, nên giặt vải cotton riêng vì loại vải này thường bị sơ,
  • Hạn chế giặt loại chất liệu lông thú.
  • Tránh giặt đồ sáng màu với đồ dễ phai màu để đồ không bị hỏng.

Vệ sinh ga trải giường 1 lần một tuần để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Sử dụng oxy già để loại bỏ vết bẩn trên bộ chăn ga gối đệm

Bên cạnh cách sử dụng bột baking, bạn cũng có thể sử dụng oxy già nhằm đánh bay vết bẩn cụ thể như: máu, nước tiểu. Đặc biệt, bạn cần lưu ý sử dụng nước lạnh, không dùng nước nóng vì có thể khiến vết bẩn bám chắc hơn vào sợi vải, gây khó khăn trong khâu làm sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phơi khô để có thể giữ cho chăn ga gối đệm luôn được thơm tho nhất.

Vệ sinh chăn ga gối đệm không cần sử dụng thuốc tẩy giúp lưu giữ nét đẹp của bộ chăn ga gối

Những lưu ý khác

Vệ sinh chăn ga đệm thường dễ như giặt quần áo. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các kí hiệu từng sản phẩm để đảm bảo không làm cũ, dây bẩn hay làm hỏng chăn ga gối đệm của gia đình bạn. Ghi nhớ giặt ga giường và vỏ gối khoảng một lần/ tuần.

Trên đây là một số mẹo vặt đơn giản giúp chăn ga đệm của gia đình luôn mới và sạch sẽ, thơm tho. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện theo những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn để nhanh chóng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất.

 

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1