Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Chăn Ga Sẽ Giúp Bạn Ngủ Ngon

Lựa chọn thích hợp các mẫu chăn ga không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon mà còn là một trong những yếu tố quan trọng bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Một bộ chăn ga gối tốt là loại có thể giúp làm ấm cơ thể bạn cũng như tạo cảm giác thoải mái, an toàn.  Sau đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia để giúp bạn có thể chọn mua một bộ chăn ga hoàn hảo cho gia đình.

  1. Độ ấm vừa phải

Khi nói đến nhiệt độ khi ngủ , các chuyên gia khuyên chúng ta nên tuân theo nguyên tắc Goldilocks,có nghĩa là không quá lạnh cũng không nên không quá nóng, nhưng vừa phải. Con người ngủ tốt nhất ở nhiệt độ từ 62 đến 70 độ F. Khi nhiệt độ xung quanh giảm quá thấp, điều này có thể đánh thức bạn. Vì vậy mà một bộ chăn ga gối thích hợp sẽ giúp bạn xua đuổi đi cái lạnh giá trong ngày đông, giúp bạn ở trạng thái ấm cúng và cân bằng hơn.

Tuy nhiên, ở mặt khác, nhiệt độ quá nóng cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn .  Thông thường thì nhiệt độ cơ thể thường giảm trong bốn giờ đầu của giấc ngủ. Sự giảm nhiệt độ của cơ thể  sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách êm ái. Và đây là một chu kỳ sinh học diễn ra hằng đêm thông qua các giai đoạn giấc ngủ. Bất cứ điều gì can thiệp vào nhiệt độ cơ thể vào lúc này có thể làm giấc ngủ của bạn trở nên không yên giấc. Bạn sẽ ngủ không đủ sâu. Đó chính là lí do tại sao bạn sẽ không thể chợp mắt được khi thời tiết quá nóng. Một bộ chăn ga gối tốt nhất lúc này là tạo cho bạn một cảm giác mát lạnh. Có thể kể đến các loại ga chăn làm từ các loại loại vải cotton hoặc phi bóng.  Các bộ chăn ga Everhome được làm từ loại vải này sẽ có độ ấm vừa phải, thích hợp trong mọi điều kiện thời tiết.

chan-ga-goi-Tre em 02

  1. Chất liệu an toàn

Một bộ chăn ga gối được làm từ các loại vải tốt sẽ an toàn cho chính cơ thể và giấc ngủ của bạn. Nhiều người có làn da nhạy cảm sẽ không thể sử dụng các loại chăn ga gối với loại vải quá cứng. Chúng có thể làm bạn bị hắt xì, sổ mũi, dị ứng da hay tệ hơn là gây hen suyễn. Bạn nên chọn cái loại chăn ga gối có chất liệu dễ giặt, dễ khô, dễ làm sạch. Vì nếu loại vải quá khó giặt giũ sẽ gây nhiều tác động đến sức khỏe của bạn, là nguy cơ tiềm ẩn cho nhiều mầm móng bệnh.

Chăn ga Everhome là một những loại chăn ga tốt nhất phù hợp với làn da và cơ địa của người Việt Nam. Hãy tham khảo các mẫu chăn ga Everhome đẹp tại đây.

chăn ga gối es 312

  1. Kích thước của bộ chăn ga gối

Đây là một trong những điều cần lưu ý nhất khi bạn quyết định mang một bộ chăn ga gối từ cửa hàng về. Nhưng trên thực tế, nhiều người lại bỏ qua yếu tố này. Trong một nghiên cứu gần đây ở trường đại học New Yorks, độ nặng nhẹ của một chiếc chăn có thể giúp người ta vượt qua những lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống. Do đó, bạn hãy thử một bộ chăn ga gối phù hợp với trọng lượng và kích thước cơ thể bạn. Bạn sẽ yên tâm hơn khi đến các cửa hàng chăn ga Everhome. Dù Chăn ga Everhome có rất nhiều kích thước và màu sắc phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn, nhưng bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất để chọn được bộ chăn ga gối Everhome  phù hợp nhất cho gia đình bạn .

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn chọn được một chăn ga như ý nhé.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1