Nguy hại khôn lường từ việc giặt vỏ chăn ga gối không đúng cách

Bạn có biết rằng vệ sinh vỏ chăn ga gối sai cách có thể dẫn đến những nguy hại về sức khỏe và chất lượng của sản phẩm bị giảm ư sút. Cùng xem đó là những sai lầm nghiêm trọng nào nhé. Chắc chắn bạn vẫn có thói quen này đấy!

vỏ chăn ga gối vệ sinh như thế nào là đúng

vỏ chăn ga gối vệ sinh như thế nào là đúng

Sai lầm khi sử dụng: Không vệ sinh vỏ chăn ga gối thường xuyên

Không vệ sinh chăn gối thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của gia  đình bạn. Bởi vậy, bạn cần phải vệ sinh chăn  gối đệm thường xuyên. Đặc biệt vỏ chăn ga của trẻ nhỏ và những người cao tuổi. Tốt nhất bạn nên vệ sinh nửa tháng hoặc 1 tháng 1 lần. Nếu bộ chăn ga gối  của bạn đã sử dụng lâu năm thì nên thay một sản phẩm mới thay thế.

Chăn ga Everhome

Chăn ga Everhome

Sai lầm khi vệ sinh: Không phân loại vỏ chăn ga gối trước khi giặt

Hầu như bộ chăn ga gối thường có màu sắc khá tương đồng. Tuy nhiên, cũng rất nhiều bộ có màu sắc tương phản tạo nên nét độc đáo và cá tính riêng. Việc giặt chung những đồ dùng này sẽ khiến chăn, ga, gối của bạn nhanh chóng bị phai màu. Đặc biệt nếu phải những sản phẩm kém chất lượng sẽ bị lẫn màu vào nhau. Đối với sản phẩm được làm từ chất liệu vải sợi cotton thường dễ bị sơ nên bạn cần giặt riêng, hạn chế sử dụng máy giặt. Điều này vừa đảm bảo cho sản phẩm sử dụng lâu dài vừa đảm bảo không bị phai màu ra những đồ khác.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 227

Bộ chăn ga gối Everhome

Sai lầm khi xử lý vết bẩn trên vỏ chăn ga gối

Khi ga giường của bạn bị dính bẩn có thể làm cho nệm bông ép bẩn theo. Bởi vậy, bạn hãy tháo vỏ ga và xử lý vết bẩn trên nệm bông ép. Bạn có thể sử dụng khăn khô hoặc giấy khô thấm khô vết bẩn, lưu ý là chỉ được thấm chứ không được trùi nếu không  sẽ làm cho vết bẩn lan rộng ra. Sau đó mới xử lý đến vỏ ga. Bạn nên giặt riêng vết bẩn rồi mới cho vào máy giặt để giặt. nếu không vết bẩn sẽ bị loang ra những vùng xung quanh. Điều này sẽ làm bộ chăn ga của bạn trở nên loang lổ.

Chủ quan với vi khuẩn

Vi sinh vật ở ga trải giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đó không phải là vi khuẩn hay vi rút mà là bụi sán. Bụi sán sẽ gây ra viêm mũi và hen suyễn do dị ứng. Chúng còn có thể là tác nhân gây viêm xoang. Vi khuẩn không chừa một vật dụng nào, ngay cả chăn ga gối cao cấp cũng không thể tránh khỏi việc vi khuẩn trú ngụ và tấn công, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bộ chăn ga gối Everhome EH 114

Chăn ga gối Everhome

Phơi trong thời tiết ẩm ướt

Đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Việc phơi ở những nơi ẩm ướt, mốc sẽ khiến cho vỏ chăn ga bị mùi khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình. Bạn không thể có một giấc ngủ ngon nếu chăn ga của bạn gây mùi. Chính vì thế hãy lựa chọn hôm thời tiết nắng ráo để vệ sinh chăn ga được sạch sẽ. Nếu không, bạn nên lựa chọn chế độ vắt khô hoặc sấy để có được chăn ga thơm tho.

vỏ chăn ga gối

Vỏ chăn ga gối vệ sinh sai cách dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nên sử dụng xà phòng hay các loại nước giặt, nước tẩy và có thể  dễ dàng giặt bằng tay hay bằng máy giặt. Thường xuyên phơi nắng ruột chăn gối liên tục từ 12 – 24 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng.

Trên đây là những sai lầm và những cách xử lý vô cùng hữu ích giúp bạn sử dụng chăn ga gối một cách chuẩn nhất. Hy vọng gia đình bạn luôn có giấc ngủ ngon, êm ái nhất.

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1