Mẹo làm sạch vỏ chăn ga gối đẹp không cần dùng thuốc tẩy

Vỏ chăn ga đẹp đến đâu nếu không biết cách bảo quản đúng cách thì sẽ dễ bị mốc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc này không chỉ gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp mà còn có thể dẫn đến viêm da. Vậy làm sao để loại bỏ được những vết bẩn, mốc để lại trong quá trình sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm sạch vỏ chăn ga gối đẹp an toàn.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 222

Bộ chăn ga gối Everhome

Dùng cồn làm sạch vỏ chăn ga gối đẹp

Bạn có thể dễ dàng mua cồn ở hiệu thuốc để loại bỏ vết mốc trên vỏ chăn ga. Cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng bàn chải để chải các vết mốc, sau đó đổ cồn vào tẩy là sẽ tự biến mất.

Dùng chanh tẩy mốc cho chăn ga gối đệm

Đối với những vết thâm li ti, bạn có thể sử dụng chanh để loại bỏ chúng. Bạn có thể thấm ướt bằng nước cốt chanh và phơi dưới nắng khoảng vài giờ. Tiếp đó hãy giặt vỏ chăn ga gối bằng xà bông và xả sạch sẽ.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 221

Bộ chăn ga gối Everhome

Dùng Baking soda tẩy trắng vỏ chăn ga gối đẹp

Cách thứ ba ta hòa tan nước giặt với nước ấm sau đó cho baking soda với tỉ lệ 2 thìa café/ 1 chiếc chăn loại mỏng. Ngâm khoảng 5 đến 10 phút rồi vò sạch các vùng bị mốc. Cuối cùng xả với nước sạch rồi phơi khô ngoài mặt trời.

Ngoài ra vào những ngày mưa, các bộ chăn ga gối đẹp thường giặt lâu khô hơn, và sẽ có mùi ẩm ướt của không khí. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể hòa một chút giấm sau đó giặt lại mùi khó chịu và mốc sẽ không còn nữa.

chăn ga gối đẹp đảm bảo sức khỏe

chăn ga gối đẹp đảm bảo sức khỏe

Giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Hòa lẫn 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/nước giặt quần áo của bạn. Đừng lo lắng về mùi của giấm, nó sẽ bay hết sau khi phơi khô. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo… bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt.

Không nên sử dụng thuốc tẩy để loại bỏ nấm mốc

Các chị em đã bắt đầu nói “không” với thuốc tẩy Clo. Bởi vì nó có thể gây kích ứng da, mắt và phổi, đầu độc vật nuôi như cá, chó, mèo… và phát tán chất dioxin gây ung thư trong quá trình sử dụng.

Bộ chăn ga gối cao cấp

Bộ chăn ga gối cao cấp

Bảo quản chăn ga gối đệm sạch sẽ

Mùa xuân thời tiết bắt đầu ẩm ướt dễ xuất hiện tình trạng nấm mốc. Do vậy, bạn cũng nên bảo quản chăn ga gối thật tốt. Nên giặt thường xuyên để giúp vỏ chăn ga gối luôn được sạch sẽ. Đặc biệt, nếu trời không nắng bạn nên sấy khô để tránh tình trạng mùi khó chịu ám vào sợi vải. Bạn nên chuẩn bị 2 bộ chăn ga gối cao cấp để thay khi giặt giũ. Nếu có biểu hiện của nấm mốc bạn nên xử lý ngay tránh tình trạng lây lan. Đối với tình trạng đệm bông ép bị bẩn, nấm mốc dính vào bạn cũng nên phơi khô chúng càng sớm càng tốt.

Bộ chăn ga gối Everhome EEC 14

Bộ chăn ga gối Everhome

Trên đây là những mẹo giúp bạn luôn có được chăn ga gối thơm tho và sạch sẽ. Hy vọng rằng từ những thông tin này chúng tôi sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

 

 

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1