Mẹo giúp cho chăn ga gối đẹp tránh được ẩm mốc vào mùa xuân

Sắp bước sang mùa xuân, thời tiết bắt đầu ẩm ướt, nồm và xuất hiện nhiều ẩm mốc. Vậy làm thế nào để sở hữu chăn ga gối đẹp trong khi thời tiết như vậy? Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn bảo vệ được chăn ga gối đẹp ngay cả thời tiết ẩm ướt.

Bộ chăn ga gối Everhome EV 003

Bộ chăn ga gối Everhome EV 003

Giữ sạch chăn ga gối đẹp trong thời tiết hanh nồm

Với thời tiết nồm, sàn nhà luôn có hiện tượng ẩm ướt cùng không khí ngột ngại khiến nhiều người khó chịu và thường có xu hướng mở ra cho thoáng. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm nghiêm trọng khiến cho không khí ẩm càng tích tụ trong nhà nhiều hơn. Chính vì thế không chỉ có vỏ chăn ga gối bị ẩm ướt mà ngay cả đệm bông ép cũng dễ bị ẩm mốc và là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Bởi vậy, mẹo giúp cho chăn ga gối đệm luôn đẹp trong thời tiết nồm đó là hãy đóng kín cửa và bật điều hòa hoặc quạt để tránh ẩm ướt ảnh hưởng đến giường ngủ.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 226

Bộ chăn ga gối Everhome

Nếu có điều kiện, bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc máy sấy để giúp cho quần áo cũng như chăn ga đệm của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho, kể cả khi thời tiết ngoài trời có ẩm ướt, khó chịu đến như thế nào.

Luôn giữ chân tay khô ráo, sạch sẽ khi nằm hoặc đắp chăn ga gối đẹp

Chăn ga gối đẹp ẩm mốc là do tiếp xúc với những vật ẩm ướt. Do đó, ở trong nhà mọi người nên đi dép để giữ cho chân tay khô. Khi bước lên đệm sẽ không làm bẩn đệm và đực biệt không để ẩm mốc có điều kiện phát triển. Hoặc bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc thảm lau chân ở dưới cạnh đầu giường. Ngoài ra, một chiếc khăn sạch và khô sẽ giúp chăn gối luôn sạch sẽ.

Bộ chăn ga gối Everhome EH 110

Bộ chăn ga gối Everhome

Tham khảo thêm đệm bông ép everhome

Sử dụng máy hút ẩm sấy chăn ga gối đẹp thay vì dùng than

Máy hút ẩm cũng là một trong những giải pháp cực kỳ hữu hiệu để xử lý bộ chăn ga gối cao cấp ẩm mốc mỗi khi mùa nồm về. Bạn nên lựa chọn sản phẩm máy hút bụi tốt để đảo bảo chất lượng khi sấy vỏ chăn ga gối. Nếu như không có điều kiện mua máy hút ẩm, có thể lấy một chậu than củi để trong nhà để hút ẩm cũng rất tốt. Tuy nhiên, nếu dùng than thì nên cẩn thận, phải có người trông và tuyệt đối khi ngủ phải bỏ ra ngoài.

Bật điều hòa chế độ khô để giúp chăn ga gối luôn đẹp 

Nếu như điều hòa của bạn là điều hòa hai chiều thì hãy bật điều hòa ở chế độ khô sẽ giúp hút ẩm rất tốt. Điều hòa không những tránh bộ chăn ga gối đệm cao cấp ẩm mốc mà còn giúp lưu thông không khí, cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình như người già, trẻ nhỏ.

Bộ chăn ga gối Everhome EEC 05

Không nên Mở rèm cửa để ẩm mốc không tấn công trong mùa nồm

Bảo quản chăn ga gối đẹp cẩn thận

Trước khi cất chăn ga và ga giường bạn có thể giặt và là cẩn thận. Nhớ phơi khô để tránh tình trạng vi khuẩn làm mốc vải. Bạn cũng nên tránh để mặt phải của ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nếu có thể. Đặc biệt ánh sáng mặt trời sẽ làm cho ga gối chóng bị mất màu. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chăn ga gối đẹp vào túi nilon hoặc túi hút chân không để cất giữ chăn đệm vừa gọn gàng mà lại tránh được ẩm mốc.

Trên đây là một số bí quyết để chăn ga gối đệm cao cấp luôn đẹp và bền lâu, không bị mốc mỗi khi thời tiết nồm. Hy vọng rằng từ những thông tin này sẽ giúp bạn luôn sở hữu chăn ga luôn mới.

 

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1