Giải đáp thắc mắc có nên giặt chăn drap gối khi mới mua về hay không?

Chăn drap gối khi mới mua từ cửa hàng về có phải giặt trước khi sử dụng hay không? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng. Có rất nhiều ý kiến cho rằng không nệm giặt. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng cần giặt chăn drap gối để loại bỏ vi khuẩn, bụi vải. Để giải đáp khúc mắc này, cùng xem các chuyên gia khuyên bạn như thế nào nhé.

Bộ chăn drap gối có cần giặt trước khi sử dụng hay không?

Bộ chăn drap gối có cần giặt trước khi sử dụng hay không?

Có nên giặt chăn drap gối mới

Rất nhiều người cho rằng, bộ chăn drap gối mới không cần giặt bởi nó đã được đựng trong túi nilon đóng kín. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bộ chăn ga gối dù cao cấp đến đâu cũng cần phải vệ sinh trước ki sử dụng. Tuy chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhưng vẫn là nơi trú ngụ của vi khuẩn và sợi vải bám vào. Việc không giặt vỏ chăn ga trước khi sử dụng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chăn drap gối cần vệ sinh sạch trước khi dùng

Chăn drap gối cần vệ sinh sạch trước khi dùng

Cũng giống như vậy, dù là đệm bông ép nhập khẩu bạn cũng cần vệ sinh trước khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải vệ sinh như đối với bộ drap mà cần có cách vệ sinh riêng. Bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài để loại bỏ hoàn toàn bụi, bông vải có trong sản phẩm. Hoặc bạn có thể phủi sơ nệm, dùng khăn ẩm lau và phơi nơi thoáng khí.

Cách vệ sinh chăn ga gối khi mới mua về

Chăn drap gối mới mua về cần phải giũ sạch, thậm chí là giặt sơ qua nước lạnh để loại bỏ vi khuẩn. Đặc biệt, bạn không nên giặt đồ trong nước nóng sẽ gây ảnh hưởng đến chất liệu của sợi vải. Đây là lưu ý dành cho những người tiêu dùng có suy nghĩ giặt trong nước nóng có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc làm này không những không loại bỏ vi khuẩn mà còn làm chăn gối đẹp trở nên cũ nhanh chóng.

Đệm bông ép tốt và chất lượng được cung cấp bởi đại lý Hưng Ngân

Đệm bông ép tốt và bộ chăn ga gối chất lượng được cung cấp bởi đại lý Hưng Ngân

Để giữ được độ bền và màu sắc trong lần giặt đầu tiên, bạn cần ngâm chúng trong nước khoảng 4 tiếng và xả nhiều lần cho đến khi nước không còn bẩn. Tiếp đó, sản phẩm ngậm bởi nước bột giặt pha loãng và đừng ngâm quá lâu để cho màu sắc bị phai màu. Sau đó, bạn hãy vắt thật ráo nước trước khi phơi.

Điều gì xảy ra nếu bạn không giặt chăn ga gối mới

Việc không giặt vỏ chăn, vỏ nệm và vỏ gối mới cũng gây ra không ít phiền phức ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Có lẽ cơ quan chịu tác động nhiều nhất đó là hệ hô hấp. Khi bạn không vệ sinh bộ chăn gối đẹp còn mới, các bụi vải, bụi hóa học hay các bụi bẩn trong quá trình sản xuất dễ xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Biểu hiện rõ nhất đó là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, viêm phổi,…

Bộ chăn ga gối Everhome EV 004

chăn drap gối cao cấp

Ảnh hưởng đến chất lượng của vải

Vải chăn, ga mới chứa nhiều vi khuẩn sẽ tạo điều kiện cho chúng hoạt động khi gặp môi trường thích nghi. Bởi vậy, dễ gây nấm, mốc ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và giấc ngủ của bạn.

Trên đây là một số những thông tin về vỏ đệm, chăn. Hy vọng với những thông tin này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên giặt chăn drap gối mới hay không. Đặc biệt, cách vệ sinh bộ sản phẩm này vô cùng quan trọng bạn cần phải lưu ý. Chúc gia đình bạn có được giấc ngủ ngon với vỏ đệm ga mới.

 

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1