Đừng biến chăn ga gối trở thành ổ vi khuẩn trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên bạn có biết rằng trong những chiếc chăn ga gối chưa cả một ổ vi khuẩn, nấm mốc? Đừng biến chúng là nơi trú ngụ của vi khuẩn và bệnh.

chăn ga gối cũ nên thay bằng sản phẩm chính hãng

chăn ga gối cũ nên thay bằng sản phẩm chính hãng

Chăn ga gối trở thành ổ vi khuẩn

Các chuyên gia luôn cảnh báo về tình trạng chăn ga gối trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Chúng gây ra rất nhiều các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu chảy, các bệnh da,…Bởi vậy, vệ sinh chăn ga gối đệm là điều rất cần thiết mà bạn nên làm thường xuyên. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh chăn ga gối 1 tháng 1 lần. Đối với đệm bông ép, đệm lò xo bạn có thể vệ sinh 3-4 tháng một lần.

Chăn ga gối cũ chứa tế bào chết

Có lẽ ít tai biết rằng, đêm là thời gian da được tái tạo và đào thải. Bởi vậy, da chết chính là một vấn đề rất được quan tâm. Theo nghiên cứu, các loại đệm cũ được sử dụng trong vòng 10 năm sẽ là nơi chứa đến khoảng 5kg tế bào chết. Đây là nguồn thức ăn dồi dào cho vi khuẩn gây bệnh. Do đó, để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên vệ sinh đệm sạch.

Bộ chăn ga gối Everhome EV 003

chăn ga gối cần làm sạch thường xuyên

Nên dùng chăn nệm có khả năng kháng khuẩn

Nấm mốc và vi khuẩn tích tụ trong nhiều năm trong chăn gối sẽ phát tán các bào tử gây hại khi bạn hít phải. Tuy nhiên, để ngăn chặn điều này, các nhà nghiên cứu đã thiết kế ra sản phẩm với chất liệu kháng khuẩn cao. Bởi vậy nạn nên sử dụng chăn ga gối đệm Everhome. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất trên chuyền hiện đại. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng chúng trong phòng ngủ nhà mình.

Vì vậy hãy vệ sinh các loại chăn ga gối đệm thường xuyên để chiếc nệm của gia đình bạn luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng các loại đệm. Đặc biệt vào mùa mưa, khi mà thời tiết ẩm ướt, không có nắng nhiều ngày.

Bộ chăn ga gối Everhome EP 228

Lựa chọn mẫu chăn ga gối đẹp

Ba bước làm sạch nệm

Bước 1: Đầu tiên, bạn rắc đều sô đa (có thể dễ dang mua ở chợ, các tiệm tạp hóa, siêu thị,…) lên mặt tấm đệm, để khoảng 30 phút để làm sạch mùi mồ hôi, các vết bụi bẩn bám lâu ngày trên đệm.

Bước 2: Tiếp theo, dùng máy hút bụi để lấy sạch bụi bẩn trên bề mặt, phía bên trong tấm đệm và làm khô đệm. Nếu kỹ hơn, bạn có thể lật tấm đệm lại, dùng gậy đập vào nệm cho bụi bay ra, sau đó hút bụi cho nệm lại một lần nữa.

Bước 3: Giặt xong, bạn nên phơi chăn ga gối nệm trước quạt, sấy chúng hoặc đặt ở chỗ thông thoáng (nếu không có điều kiện phơi nắng).

Bộ chăn ga gối Everhome EP 220

chăn gối đẹp

Trước khi cất  bộ chăn gối đệm  vào tủ phải vệ sinh sạch và cho phơi khô, gấp gọn rồi mới đóng túi và cất đi. Khi cất vỏ chăn ga gối đệm nên để nơi khô ráo và không nên bị ép quá chặt mà gây ảnh hưởng đến mặt sợ vải. Trước khi cất chăn đệm, bạn có thể là lại vỏ chăn, ga một lượt.

Trên đây là những thông tin về chăn ga gối đệm mà bạn cần quan tâm khi sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng chăn ga gối đã quá cũ, thì nên thay ngay để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Từ khóa:
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1