Đệm bông ép có giặt được không?

Đệm bông ép có giặt được không? Là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng đang sử dụng loại đệm này. Với một chiếc đệm to cồng kềnh như vậy, việc vệ sinh chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy phải làm như thế nào nếu như chiếc đệm quá bẩn, và bạn muốn làm sạch chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp cho thắc mắc đệm bông ép cho giặt được không và cách vệ sinh như thế nào nhé!

Bộ chăn ga gối Everhome EV 003

Đệm bông ép có giặt được không?

Đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc “Đệm bông ép có giặt được không?”

Đệm bông ép tốt có thể giặt được tuy nhiên không phải với cách giặt với nước thông thường. Rất nhiều người giặt sai cách làm chiếc đệm bị giảm các tính năng và mất đi độ chắc chắn. Nếu bạn giặt với nước và bột giặt thì sẽ khiến nước và xà phòng ứ đọng trong bông ép. Điều này rất nguy hiểm bởi việc giặt thủ công và phơi thủ công không thể làm chúng khô được. Chính vì vậy đệm bông ép có thể giặt nhưng không phải giặt với cách làm thông thường.

Bộ chăn ga gối Everhome EEC 03

Đệm bông ép có giặt được nhưng không phải giặt bằng nước và bột giặt thông thường

Hiện nay, đệm bông ép có thể giặt với các hệ thống thiết bị cao cấp. Dịch vụ giặt  đệm bông ép ra đời giúp mọi người giải quyết vấn đề khi đệm bẩn. Ban đầu các nhân viên sẽ sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi công nghiệp chuyên dụng. Sau đó, sử dụng dung dịch hóa chất an toàn với sức khỏe con người để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, nhân viên sẽ dùng quạt công nghiệp chuyên dụng để thổi khô. Đặc biệt không dùng các loại máy sấy nhiệt độ cao sẽ làm mất độ đàn hồi của đệm. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi vậy vệ sinh đệm bằng cách này thì liệu nệm bông ép có bền không. Câu trả lời hoàn toàn là “có” bởi nó không gây ảnh hưởng đến cấu tạo của đệm.

Với thông tin trên đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng không cần quá lo lắng về vấn đề đệm bông ép có giặt được không nữa nhé.

Tác hại của đệm bông ép mất vệ sinh

Trong quá trình sử dụng đệm bông ép, không thể tránh khỏi việc dây bẩn ra đệm. Tuy nhiên, nếu không làm sạch chúng, sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường.

 • Gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ
  Đệm bông ép Everhome Nano vỏ gấm

  Đệm bông ép bẩn gây tác hại không lường

 • Tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc hoạt động và phát triển
 • Ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ dễ gây viêm phổi và các vấn đề về đường hô hấp

Chính những tác hại này bạn nên tìm cách vệ sinh đệm đúng cách

Cách vệ sinh đệm khi đệm bẩn

Ngoài cách sử dụng dịch vụ giặt đệm bông ép, bạn có thể tự mình làm sạch những vết bẩn không quá cứng đầu. Chỉ với những phương pháp dưới đây, chắc chắn những vết bẩn sẽ được làm sạch ngay tức khắc.

Baking soda vật dụng không thể thiếu

Những vết bẩn do thực phẩm gây nên bạn có thể làm sạch chúng mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác. Bạn hãy Sử dụng một chút bột baking soda để rắc đều lên vết bẩn. Sau đó, bạn đừng quên lấy khăn thấm một chút nước và làm sạch chúng. Cuối cùng hãy sử dụng quạt để thổi cho khô vùng đệm vừa thực hiện

Bộ chăn ga gối ep 421

Cách vệ sinh đệm bông ép tại nhà

Lưu ý để đệm bông ép sạch sẽ

 • Thường xuyên thay ga trải giường thường xuyên 2 tuần một lần
 • Vỏ đệm có thể vệ sinh thường xuyên: ngâm trong nước ấm có xà phòng trước khi giặt
 • Hút bụi cho đệm thường xuyên
 • Nên vệ sinh đệm định kỳ để giữ đệm luôn sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ những cách vệ sinh đệm bông ép và trả lời câu hỏi đệm bông ép có giặt được không. Hy vọng từ những điều này sẽ giúp bạn có được phương pháp làm sạch đệm đúng cách.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1