Đệm bông ép có giặt được hay không?

Đệm bông ép có giặt được không? Đây là một vấn đến được rất nhiều người sử dụng loại đệm này quan tâm. Bởi trong cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi những vết bẩn ố vàng khiến đệm bông ép mất đi tính thẩm mỹ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để hiểu rõ “đệm bông ép có giặt được không” và cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong  việc vệ sinh chúng.

Có nên giặt đệm bông ép hay không?

Có nên giặt đệm bông ép hay không?

Đệm bông ép có giặt được không?

Đệm bông ép hay bất cứ loại đệm nào khác bạn không được dùng nước và  xà phòng để giặt như đối với quần áo. Tại sao vậy? Bởi cấu tạo đệm bông ép được sản xuất từ bông xơ ép thành khối nên khi bạn dùng xà phòng và xịt nước vào sẽ làm đệm mau hỏng. Ngoài ra, bạn không có chế độ hong khô rất dễ tích tụ nước bên trong khiến cho đệm bông ép trở nên ẩm mốc và  làm mất tính năng của đệm, đệm nhanh bị mềm lún. Vì vậy, tuyệt đối bạn không nên giặt đệm bông ép. Hãy dựa vào đặc tính của vết bẩn để làm sạch chúng một cách nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo nệm bông ép tốt nhất.

Đệm bông ép có giặt được bằng nước không?

Đệm bông ép có giặt được bằng nước không?

Cách vệ sinh đệm bông ép đúng

Một câu hỏi đặt ra là “nếu đệm bông ép không giặt được, thì những vết bẩn phải làm sao?”. Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách loại bỏ những vết bẩn trên đệm nhanh nhất.

Giặt vỏ đệm: Bạn có thể tháo lớp vỏ gấm bên ngoài và giặt sạch sẽ, phơi khô, sau đó lồng vào cẩn thận như ban đầu. Cần lưu ý kéo khóa cẩn thận khi lồng ruột đệm vào nhé.

làm sạch đệm đúng cách

Làm sạch đệm đúng cách giữ vững đặc tính của đệm bông ép

Nguyên tắc khi vệ sinh ruột nệm bông ép

Với câu hỏi “đệm bông ép có giặt được không?” câu trả lời là “không”. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây.

  • Dùng gậy đập để bụi bay ra ngoài
  • Tuyệt đối không giặt đệm bằng nước
  • Vệ sinh vết bẩn có thể dùng khăn ẩm thấm, tuyệt đối không được lau đi lau lại sẽ khiến cho vết bẩn lan rộng.
  • Dùng oxy già để vệ sinh những vết bẩn cứng đầu
  • Sử dụng máy hút bụi để làm sạch ruột đệm bên trong
  • Phơi nệm bông ép ngoài trời nắng, thoáng khí để đảm bảo đệm không bị ẩm mốc và luôn thơm tho
Bộ chăn ga gối Everhome EP 228

Không nên giặt đệm bông ép bằng nước và xà phòng

Ngoài ra, đối với những vết bẩn như nước tiểu trẻ em, bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô ( bởi đệm bông ép dành cho trẻ em có độ dày tương đối thấp, thường sử dụng đệm bông ép 5cm vì thế rất dễ khô ráo). Nếu bé sử dụng đệm chung với bố mẹ có độ dày trên 15cm, bạn có thể sử dụng khăn thấm hết nước trên bề mặt đệm, sau đó đổ cồn vào chỗ ướt, để một lúc cồn khô đệm của bạn sẽ thơm tho sạch sẽ ngay.

Với những vết máu dây ra đệm bạn có thể bôi 1 chút oxi già lên vết  bẩn sau đó đem phơi ngoài trời nắng. Tránh lấy khăn ướt lau, vì sẽ khiến vết bẩn bám lâu và khó loại bỏ hơn.

Nệm bông ép nên phơi ở nơi khô ráo

Nệm bông ép nên phơi ở nơi khô ráo

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “ đệm bông ép có giặt được không?” rồi nhé! Hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có phương pháp vệ sinh đệm bông ép đúng cách. Có được cách vệ sinh đúng thì nệm bông ép mới kéo dài được tuổi thọ và đảm bảo những tính năng của đệm. Chúc các bạn thành công!

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1