Có nên dùng nệm bông ép gấp 3 quá cũ hay không? Tư vấn từ chuyên gia

Nệm bông ép gấp 3 là loại sản phẩm khá đa dạng trên thị trường, đặc biệt là khu vực Hà Nội. Lượng khách hàng tiêu thụ sản phẩm này không phải là con số nhỏ. Thông thường đệm bông ép chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 5-7 năm. Sau khoảng thời gian này nếu tiếp tục sử dụng sẽ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ có nên sử dụng nệm bông ép gấp 3 quá cũ hay không.

Nệm bông ép gấp 3 quá cũ sẽ không tốt

Nệm bông ép gấp 3 quá cũ sẽ không tốt

Thông tin về nệm bông ép gấp 3

Nệm bông ép gấp 3 cũng giống với những đệm bông ép khác. Trên thị trường đệm bông ép gấp 3 có mẫu mã rất đa dạng. Đặc biệt chúng có rất nhiều các kích thước khác nhau như: nệm bông ép 1.2m x1.9m và 1.4mx1.95m cùng rất nhiều kích thước khác. Tất cả những sản phẩm đều được sản xuất với chất liệu tốt, đảm bảo sức khỏe.

Không nên sử dụng đệm bông ép quá cũ

Không nên sử dụng đệm bông ép quá cũ

Lý do không nên sử dụng nệm bông ép gấp 3 quá cũ

Thông thường tuổi đời của đệm bông ép chỉ được 5-7 tuổi. Tức là thời gian sử dụng từ 5-7 năm là tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Rất nhiều gia đình vẫn sử dụng những tấm đệm cũ như vậy có tốt không? Nếu không thì liệu có ảnh hưởng gì không? Theo các chuyên gia đối với những đệm bông ép gấp 3 đã quá cũ bạn không nên sử dụng nữa. Bởi theo thời gian đệm bông ép bị lún dần và mất đi khả năng đàn hồi. Việc này ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cột sống, khớp và đĩa đệm của người sử dụng.

nệm bông ép gấp 3 thông thường duy trì khoảng 5 năm

nệm bông ép gấp 3 thông thường duy trì khoảng 5 năm

Để tránh đau lưng và duy trì được độ cong của cột sống, bạn nên thay đệm sau khoảng 5 năm sử dụng. Với một chiếc đệm đã bị mất độ đàn hồi theo thời gian, nó không những không giúp ích cho bạn mà còn phản tác dụng. Một tác hại khác nữa của đệm cũ là bụi và chất bẩn bám lâu ngày trên bề mặt đệm lẫn bên trong đệm, đặc biệt là những loại đệm có lỗ trên bề mặt. Ngay cả khi bạn không đổ nước trà, cà phê, hoặc các vết bẩn cứng đầu khác lên đệm, thì mùi mồ hôi, tế bào chết tích tụ lâu ngày trong quá trình bạn ngủ cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với đường hô hấp.

Nệm bông ép tại hà nội

Nệm bông ép tại hà nội

Nên lựa chọn đệm bông ép gấp 3 mới và sạch sẽ

Một chiếc đệm sạch sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ sâu. Bởi vậy hãy vệ sinh chăn, ga, gối, đệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Nếu đệm bông ép quá cũ hãy lựa chọn một chiếc đệm bông ở Hà Nội. Tốt nhất bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua đệm bông ép chính hãng. Việc thay đổi đệm sau một thời gian sử dụng sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe của bạn. Chính vì thế bạn không nên sử dụng nệm bông ép gấp 3  đã quá cũ.

Trên đây là những thông tin về nệm bông ép gấp 3. Hy vọng từ lời khuyên của các chuyên gia bạn sẽ có được những thông tin chính xác nhất về loại đệm này. Đặc biệt tác hại của việc sử dụng đệm bông ép cũ quá lâu.

 

 

 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Chat
1